Afgangar
Matarafgangar geta orðið skemmtilegri ef þeim er gefið nýtt líf. Hér koma nokkrar hugmyndir.„Ég fæ bara vatn í munninn“
Hér að neðan koma hugmyndir um hvernig hægt er að gefa afgöngum nýtt líf. Hægt er að nota mismunandi uppskriftir, en allar tillögurnar að neðan eiga það sameiginlegt að það reynist afar vel að nýta mat á síðasta séns. Almennt séð eru pizzur, ommelettur, buff, súpur, wok og pottréttir hinn fullkomni afgangamatur.
Appelsína
- Appelsínudjús
- Ávaxtasalat
- Ris á la Malta
- Kokteila síróp
Ávextir
- Smoothie
- Ávaxta salat
- Ávaxta pæ
Bananar
- Bananabrauð
- Banana pönnukökur
- Smoothie
- Ís (nicecream)
Baunir
- Baunasúpa
- Pastasallat
- Pottrétti
- Baunabuff
Ber
- Sulta
- Nota í smoothie
- Frysta
Brauð
- Brauðteningar með olíu og hvítlaukskryddi í ofni
- Þurrka og rífa svo niður í rasp
- Fátæki riddarinn
- Brauðréttur
Eggjahvíta
-
Marens
-
Ommeletta
Egg (soðin)
- Notið sem álegg
- Búið til eggjasalat
- Skerið í helminga og notið í súpu
- Jafningur með eggjum passa vel með þorski
Epli
- Rífa niður í graut
- Eplapæ
- Eplamauk
- Nota í matrétti
Fiskur
- Plokkfiskur
- Fiskibollur
- Fiskbúðingur
Grautur
- Lummur
- Brauð úr graut
Grænmeti
- Pizza
- Ommeletta
- Pottréttir
- Wok
- Súpur
- Hakkabuff
- Bolognese sósa og lasange
- Gera grænmetiskraft úr afgangi
Hrísgrjón
- Risotto
- Stir-fry
- Nota í súpur
- Nota í fylltar papríkur
- Nota í tortillas
Hvítkál
- Súrkál
- Hvítkálssalat með vinegrette
- Ríf niður og settu í bolognese eða lasange
- Kálsúpa
- Kálbögglar
Kaffi
- Súkkulaðikúlur
- Súkkulaðikaka
Kartöflur (soðnar)
- Ommeletta
- Kartöflubrauð
- Pædeig
- Kartöflusalat
- Skerið niður og notið sem álegg á brauð
Kartöflumús
- Kartöflumöffins
- Írsk fiskibaka
- Fjárhirðabaka
Kjötrestir
- Pizza
- Wok
- Hakkabuff
- Pæ
- Fylltar papríkur
- Pytt i panna
- Steikar samloka
Kryddjurtir (ferskar)
- Skelltu í mixer með olíu og salti og notaðu á allt
- Búðu til pestó
- Hakka niður og lífgaðu upp á kvöldmatinn
- Vefðu inn í blautan pappír til að lengja geymsluþol
- Stingdu í frysti
Laukur
- Ommeletta
- Hverskonar hakkabollur
- Hverskonar pottrétt
- Súpur
Lax og silungur
- Salat Nicoise
- Laxasalat á brauð
- Fiskibuff
Múslí
- Hafraklattar
- Hafrakökur
Mjólk
- Pönnukökur
- Hrísgrjónagrautur
- Makkarónugrautur
- Jafningur
Mynta
- Settu út í smoothie
- Settu út í jógúrt
- Myntute
- Myntusíróp
- Stingdu í frystinn
Ostur
- Rífa niður og setja í frystinn
- Hægt að nota í gratín, pæ, taco eða pizzu
Pasta (soðið)
- Ommeletta
- Pastasallat
- Pastagratín
Quinoa (soðið)
- Quinoa borgara
- Quinoa salat
Rótargrænmeti
- Gott að setja rótargrænmeti í kallt vatn sem er orðið lint
- Rótargrænmeti í ofni
- Rífið niður í sallat
- Rífið niður og bætið í bolognese sósu, lasange, hakkabuff, eða hakkabollur
Rúkkóla
- Ruccolapestó
- Gaspacho
Rauðrófur (soðnar)
- Rauðrófubuff
- Rauðrófupæ
- Salat með rauðbeðum og fetaosti
Skinka
- Álegg á pizzu
- Ommeletta
Spínat
- Spínat ídýfa
- Spínat lasanga
- Spínat pæ
- Spínatpestó
Sveppir
- Marineraðir sveppir
- Fylltir sveppir
- Sveppa fylling
- Sveppabaka
- Sveppasúpa
Listinn byggir á umfjöllunninni hér.